dịch thuật snu số 1
logo Dịch Thuật
dich thuat snu

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc

Theo quy định thì dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc được quy định chúng tại khoản 2, Điều 2, theo nghị định số 111/2011/ NĐ-CP. Việc hợp pháp hoá lãnh sự Hàn Quốc là việc của một cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam được chứng nhận chữ ký, con dấu, tài liệu của nước ngoài và chức danh trên giấy tờ; để các điều kiện được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Dễ hiểu hơn, nếu bạn là một người xứ sở Hàn Quốc và có người nhà hoặc kết hôn với người Việt Nam thì tại Hàn Quốc đã có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc được các cơ quan thẩm quyền của Hàn Quốc cấp chứng nhận và sau đó cả hai về Việt Nam sinh sống, làm việc. Chính vì thế, hai người từ Hàn Quốc về Việt Nam phải đến cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam để chứng nhận giấy đăng ký kết hôn đã được cấp tại Hàn Quốc và đây được gọi là hợp pháp hoá lãnh sự giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Ngay bay giờ, xin mời hướng đến dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc của công ty cổ phần dịch thuật Không Giới Hạn (SNU).

Hồ sơ dịch vụ hợp pháp hoá lãnh sự Hàn Quốc

  1. Cung cấp (01) tờ khai chứng nhận/hợp pháp hoá lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK
  2. Cung cấp bản chính các loại giấy tờ tùy thân bao gồm: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và hộ chiếu, các loại giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp và gồm (01) bản chụp giấy tờ tùy thân đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường Bưu Điện.
  3. Cung cấp giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự. Nhưng hãy lưu ý các giấy tờ này cần phải được các cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan liên quan nào khác cho phép ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận.
  4. Cung cấp bản chụp giấy tờ và tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự
  5. Cung cấp bản dịch giấy tờ và tài liệu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh: Lưu ý nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng này.
  6. Cá nhân, người nộp hồ sơ cần phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch
  7. Bản chụp và bản dịch giấy tờ, tài liệu
  8. Cung cấp phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ người nhận. Lưu ý nếu hồ sơ được gửi qua đường bưu điện thì sẽ có yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện như ban đầu.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc

Các bước thực hiện dịch vụ hợp pháp hoá lãnh sự Hàn Quốc của (SNU)

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ:

Cá nhân và những người thực hiện cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như cần lưu ý một số các vấn đề khi chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ và tài liệu được miễn chứng nhận, hợp pháp hóa theo điều ước quốc tế hoặc theo nguyên tắc có đi có lại. Ngoài ra, giấy tờ và tài liệu được chuyển giao trực tiếp và cũng được đưa qua đường ngoại giao giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc các cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài, hợp pháp hóa theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bước thứ 2: Nộp hồ sơ

Trước khi nộp hồ sơ cần phải chuẩn bị đầy đủ như trên và sau đó sẽ được nộp tại cơ quan phù hợp nơi thuận tiện gần nhất, ví dụ như tại sở Ngoại Vụ thuộc Thành phố khu vực và bộ ngoại giao hoặc trụ sở của các cơ quan Ngoại vụ địa phương.

Bước thứ 3: Sẽ chờ giải quyết hồ sơ

Việc chờ trong thời gian khoản 1 ngày để giải quyết hồ sơ của người nộp, thời gian này là kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhận đủ hồ sơ cho phép là hợp lệ và cơ quan, tổ chức có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho Bộ Ngoại giao. Đối với một số trường hợp hồ sơ có số lượng từ 10 giấy tờ + tài liệu trở lên thì thời hạn giải quyết có thể kéo dài hơn khoảng 5 ngày đổ lại, nên Qúy vị cần nên lưu ý.

Cuối cùng: Nhần kết quả

Việc phải chờ để giải quyết hồ sơ thì ngay sau đó sẽ được nhận kết quả và ngay sau khi nhận được trả lời thì Bộ Ngoại sẽ giao giải quyết và thông báo kết quả cho người đề nghị chứng nhận lãnh sự với kết quả trực tiếp tại trụ sở cơ quan theo giấy biên nhận hồ sơ hoặc hồ sơ được gửi trả qua đường bưu điện.

Dịch thuật Không Giới Hạn (SNU) là một công ty chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng. Đến với SNU sẽ được trợ giúp tư vấn pháp luật liên quan đến quy định mới trong hợp pháp hoá lãnh sự và đại diện soạn thảo, chỉnh lý văn bản giấy tờ, nhận uỷ quyền nộp hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao tới Quý khách hàng. SNU cam kết tính hợp lệ, hợp pháp và có giá trị sử dụng trong mọi trường hợp cần thiết của Qúy khách hàng.

Liên hệ để nhận được hỗ trợ tốt nhất !

Hiện tại văn phòng của SNU có mặt ở 42E, F đường Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Muốn liên hệ tư vấn online hãy gọi cho chúng tôi qua số hotline 0979 744 653 để nhận được hỗ trợ tốt nhất.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Top