dịch thuật snu số 1
logo Dịch Thuật
dich thuat snu

Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Y ở đâu tốt nhất?

Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Y đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển của nền y học nói chung và sự phát triển của mỗi cá nhân, doanh nghiệp nói riêng. Đây cũng là một trong các lĩnh vực dịch thuật có tính chất khó và chuyên sâu nhất hiện nay với các yêu cầu đặc biệt khắt khe. Trong nội dung dưới đây, mời bạn đọc cùng Dịch thuật SNU tìm hiểu về các thể loại dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Y cùng các yêu cầu cụ thể và mức giá chi tiết nhé!

Nhu cầu dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Y

Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Y là việc chuyển đổi ngôn ngữ của một tài liệu chuyên ngành Y từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ bất kỳ sang tiếng Anh và ngược lại.

dich thuat tieng anh chuyen nganh y e1684982392371

Nhu cầu dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Y hiện nay rất cao

Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Y đóng vai trò quan trọng đối với cá nhân và doanh nghiệp cũng như góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển của ngành Y học nói chung, giúp cập nhật những kiến thức mới về chuyên ngành, nâng cao trình độ chuyên môn. Bởi trong lĩnh vực nghiên cứu y khoa, hầu hết các tài liệu thường được xuất bản bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Để có thể hợp tác, nghiên cứu, trao đổi, chuyển giao công nghệ thì dịch thuật là hết sức quan trọng. Nó không chỉ giúp bổ sung học hỏi các phương pháp chữa bệnh mới trên thế giới mà còn phục vụ công tác nghiên cứu y khoa, dược phẩm, sử dụng máy móc, thiết bị y tế,…

Các thể loại dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành y thường gặp?

Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành y chủ yếu là dịch các văn bản, tài liệu thuộc hai lĩnh vực chính là y và dược. Đây là hai lĩnh vực có những tài liệu cực kỳ khó dịch như các bài luận văn y học, bản thảo được trình bày tại các hội nghị,… Dưới đây, Dịch thuật SNU sẽ tổng hợp các thể loại dịch thuật chuyên ngành y thường gặp nhất:

  • Dịch thuật học thuật: Chủ yếu dịch các loại luận văn, sách và tạp chí y khoa, các báo cáo, các tài liệu phân tích y học, dịch thuật các thử nghiệm lâm sàng…
  • Dịch tài liệu liên quan đến dược phẩm: Là thể loại dịch thuật chuyên ngành y có nhu cầu cao nhất. Bao gồm dịch các tài liệu nghiên cứu và báo cáo cần thiết để phê duyệt các loại thuốc mới.
  • Dịch tài liệu liên quan đến các thiết bị y tế: Chủ yếu dịch các tài liệu xin phê duyệt và hướng dẫn sử dụng liên quan đến các thiết bị y tế như CT và MRI, thường là dịch tài liệu từ các nhà sản xuất thiết bị y tế ở nước ngoài.
  • Dịch thuật sách và tài liệu hướng dẫn: Dịch thuật các tài liệu hướng dẫn sử dụng thiết bị y tế, các phần mềm y tế, hướng dẫn sử dụng thuốc, nhãn thuốc,…

Các yêu cầu khi dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Y

Các loại tài liệu chuyên ngành y thường có số lượng từ ngữ, thuật ngữ, khái niệm chuyên sâu lớn. Do vậy, quá trình dịch và tài liệu dịch cần đảm bảo các yêu cầu về:

Độ chính xác tuyệt đối

Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành y đòi hỏi độ chính xác cao bởi nó liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người. Tất cả các thuật ngữ và khái niệm cần phải được dịch chính xác và đòi hỏi người dịch cần có một vốn kiến thức, am hiểu nhất định về lĩnh vực. Đặc biệt, với một số tài liệu đặc thù, cần có đội ngũ chuyên gia thẩm định để bản dịch đảm bảo yếu tố về nội dung.

dich thuat tieng anh chuyen nganh y 2 e1684982418551

Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Y yêu cầu độ chính xác cao

Tuân thủ các quy tắc ngành y

Việc dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành y bắt buộc phải đảm bảo các quy định khác nhau trong điều trị, dược phẩm, thiết bị y tế. Điều này đòi hỏi người dịch phải có sự nghiên cứu, nắm rõ các quy định. Ngoài ra, không chỉ riêng việc dịch mà hình thức và cách diễn đạt cũng phải đảm bảo đúng quy cách, đúng tiêu chuẩn của một văn bản dịch thuật y tế.

Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Y ở đâu?

Nhu cầu dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Y hiện nay rất lớn. Tuy nhiên, số lượng các đơn vị dịch thuật đáp ứng được yêu cầu lại không nhiều, bởi y khoa là một lĩnh vực dịch thuật khó. Nếu bạn muốn đảm bảo nội dung bản dịch cũng như thời gian hoàn thành có thể đến các đơn vị sau:

Các văn phòng công chứng

Các văn phòng công chứng thuộc Sở Tư pháp các quận/ huyện có chức năng công chứng tư pháp nhà nước. Các tài liệu thường sẽ được dịch chủ yếu bởi đội ngũ cộng tác viên dịch thuật. Tuy nhiên, thời gian dịch thuật tại các văn phòng công chứng khá lâu vì vậy bạn nên cân nhắc khi lựa chọn công chứng tại đây.

Các công ty dịch thuật chuyên nghiệp

Các công ty chuyên về dịch vụ dịch thuật sở hữu đội ngũ biên dịch viên giàu kinh nghiệm có thể dịch thuật nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, chất lượng bản dịch tiếng Anh chuyên ngành y cùng thời gian hoàn thành sẽ được đảm bảo tốt nhất. Bên cạnh đó, mức giá dịch vụ của các công ty dịch thuật cũng khá cạnh tranh và còn hỗ trợ công chứng nếu khách hàng yêu cầu.

dich thuat tieng anh chuyen nganh y 3 e1684982441710

Các công ty dịch thuật chuyên nghiệp là lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành

Báo giá dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Y mới nhất

Giá dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Y phụ thuộc vào độ khó của tài liệu và thường cao hơn so với giá dịch thuật các tài liệu tiêu chuẩn. Tuy nhiên, với đội ngũ biên dịch viên hùng hậu cùng kinh nghiệm dịch thuật nhiều lĩnh vực khác nhau, giá dịch vụ tại Dịch thuật SNU luôn rẻ hơn thị trường từ 15-20%. Đối với tài liệu chuyên ngành y, giá dịch thuật công chứng chỉ dao động trong khoảng 100.000đ/ trang.

dich thuat tieng anh chuyen nganh y 4 e1684982460614

Giá dịch vụ tại Dịch thuật SNU luôn rẻ hơn thị trường từ 15-20%

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Y, các yêu cầu về nội dung bản dịch cũng như bảng giá dịch thuật mới nhất hiện nay. Dịch thuật SNU là đơn vị dịch thuật đa chuyên ngành có nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ biên dịch viên hùng hậu sẽ là lựa chọn giúp bạn tối ưu chi phí và có được bản dịch chất lượng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cung cấp dịch vụ nhanh chóng nhất!

Công Ty Cổ Phần Dịch Thuật Không Giới Hạn SNU 

Địa chỉ: 64A Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Hotline (24/7): 0979 744 653 (HL, Zalo, Viber)

Điện thoại : (024) 2215 8282

Fanpage: https://www.facebook.com/dichthuatsnu

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC69nDm_doCWM-Lqkqpxl3-A

Email: dichthuatsnu@gmail.com

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Top