dịch thuật snu số 1
logo Dịch Thuật
dich thuat snu

Dịch thuật lý lịch tư pháp ở đâu Hà Nội uy tín, giá rẻ? 

Dịch thuật lý lịch tư pháp là lĩnh vực dịch thuật đòi hỏi độ chính xác cao vì vậy việc lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là hết sức cần thiết. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ này nhé. Bởi ngay sau đây SNU sẽ giới thiệu đến bạn địa chỉ dịch thuật lý lịch tư pháp uy tín, giá rẻ nhất Hà Nội. 

Lý lịch tư pháp là gì?

Theo khoản 1 Điều 2 Luật Lý lịch tư pháp 2009, Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

dich thuat ly lich tu phap

Tìm hiểu lý lịch tư pháp là gì

Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Phiếu lý lịch tư pháp gồm mấy loại?

Phiếu lý lịch tư pháp gồm hai loại là Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cấp cho cá nhân, cơ quan, tổ chức và Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng và cấp theo yêu cầu của cá nhân. 

dich thuat ly lich tu phap 2

Có 2 loại phiếu lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp số 1

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là Phiếu cấp cho cá nhân, cơ quan hoặc tổ chức có liên quan. Phiếu lý lịch tư pháp số 1 được cấp: 

– Theo yêu cầu của công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam.

– Cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội để phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 thường được dùng trong trường hợp xin việc làm tại Việt Nam, bổ sung hồ sơ xin việc ở các công ty, xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, nhập quốc tịch hay đổi visa,… nhằm biết được nội dung lý lịch tư pháp của mình và cấp cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội để phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã. 

Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là Phiếu cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng (bao gồm Công an, Viện kiểm sát và Tòa án) hoặc cấp theo yêu cầu của cá nhân để người đó nắm được nội dung về lý lịch tư pháp của bản thân. 

Trong các trường hợp tố tụng, liên quan đến Tòa án thì sẽ dùng Phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Khi nào cần dịch thuật công chứng lý lịch tư pháp?

Khi cần ra nước ngoài du học, đi xuất khẩu lao động, công tác, du lịch,… thì bạn phải sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng lý lịch tư pháp. Ngoài lý lịch tư pháp, trong các trường hợp này, bạn cũng cần phải dịch và công chứng CMND/CCCD, hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh,…

Dịch thuật lý lịch tư pháp hiện nay là dịch vụ có nhu cầu cao. Sau khi được dịch thuật, bản dịch sẽ được chứng thực tư pháp tại Văn phòng công chứng tư nhân hoặc Phòng Tư pháp cấp Quận/huyện. 

Một bộ hồ sơ dịch thuật lý lịch tư pháp bao gồm: Lời chứng, bản dịch, bản sao lý lịch tư pháp được scan. Toàn bộ các giấy tờ trên phải được đóng mộc của cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo nội dung được khóa.

Dịch thuật công chứng lý lịch tư pháp ở đâu và chi phí bao nhiêu?

Dịch thuật công chứng phiếu lý lịch tư pháp là quá trình bản dịch được dịch từ phiếu lý lịch tư pháp gốc, có chữ ký của người dịch và dấu công chứng bản dịch hoặc chứng thực chữ ký tại Ủy ban nhân dân quận/ huyện. Bản dịch đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối và phải được dịch bởi dịch thuật viên có bằng cử nhân ngôn ngữ liên quan và có chữ ký được chứng nhận đăng ký tại phòng công chứng hay phòng tư pháp nhà nước. 

Việc dịch thuật công chứng phiếu lý lịch tư pháp bao gồm 2 công đoạn chính là dịch thuật và công chứng tại phòng tư pháp. Tuy nhiên quá trình này không hề đơn giản, bởi bản dịch đòi hỏi độ chính xác cao và việc chờ đợi xếp hàng tại phòng tư pháp để công chứng phiếu lý lịch tư pháp rất mất thời gian. Hiểu được những khó khăn này, Dịch thuật SNU cung cấp dịch vụ dịch thuật lý lịch tư pháp lấy nhanh, giá rẻ nhằm mục tiêu đem đến sự hài lòng và tiết kiệm thời gian quý báu cho khách hàng. 

dich thuat ly lich tu phap 3 e1684983622782

Dịch thuật SNU tư vấn làm dịch thuật lý lịch tư pháp lấy nhanh, giá rẻ nhất Hà Nội

Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao cùng quy trình dịch vụ khoa học, hiện đại, SNU đảm bảo mang đến cho các khách hàng những bản dịch chất lượng nhất với thời gian nhanh chóng nhất (từ 1 đến 7 ngày làm việc). Ngoài dịch thuật công chứng phiếu lý lịch tư pháp, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ Dịch thuật công chứng, Dịch thuật công chứng Sở Tư Pháp Hà Nội, dịch vụ Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự / Chứng Nhận Lãnh Sự uy tín – chuyên nghiệp – chuẩn xác – lấy ngay – giá tốt nhất tại Hà Nội, Việt Nam.

Quý khách còn bất cứ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu dịch thuật lý lịch tư pháp lấy ngay, giá rẻ, hãy liên hệ tới Dịch thuật SNU theo thông tin sau:

 

Công Ty Cổ Phần Dịch Thuật Không Giới Hạn SNU 

Địa chỉ: 64A Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Hotline (24/7): 0979 744 653 (HL, Zalo, Viber)

Điện thoại : (024) 2215 8282

Fanpage: https://www.facebook.com/dichthuatsnu

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC69nDm_doCWM-Lqkqpxl3-A

Email: [email protected]

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Top