dịch thuật snu số 1
logo Dịch Thuật
dich thuat snu

Dịch thuật tiếng Anh là gì? Địa chỉ dịch thuật tiếng Anh uy tín nhất hiện nay

Dịch thuật tiếng Anh là lĩnh vực không thể thiếu trong xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay. Nó không chỉ là công cụ mà còn là cầu nối giữa các quốc gia trong giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế, đối ngoại,… Vậy dịch thuật tiếng Anh là gì? Tại sao dịch thuật tiếng Anh lại có tầm quan trọng như vậy và đơn vị cung cấp dịch vụ nào uy tín. SNU sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các câu hỏi trên trong phần nội dung ngay sau đây.

Tìm hiểu về khái niệm dịch thuật tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Đặc biệt là khi mà các quốc gia không ngừng giao lưu, hợp tác kinh tế thì dịch thuật tiếng Anh chính là chìa khóa giúp cho sự hợp tác này trở nên dễ dàng hơn. Dịch thuật là hình thức hiểu và diễn đạt thông tin của ngôn ngữ này bằng ngôn ngữ khác. Đó chính xác là một sản phẩm trí tuệ mà trình độ chuyên môn khác nhau của cùng một biên dịch viên ngôn ngữ có thể tạo ra sản phẩm cuối cùng khác nhau. 

dich thuat tieng anh la gi e1684982079727

Dịch thuật tiếng Anh là lĩnh vực không thể thiếu trong xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay

Dịch thuật tiếng Anh là công việc mà các biên dịch viên chuyển đổi từ ngôn ngữ tiếng Anh sang ngôn ngữ khác hoặc ngược lại. Để làm được điều này đòi hỏi người biên dịch cần nắm chắc kiến thức chuyên môn, am hiểu về ngôn ngữ cũng như văn hóa của từng quốc gia cũng như sử dụng ngôn ngữ đó một cách thành thạo. Như vậy mới có thể cho ra các văn bản dịch sát nghĩa, mạch lạc mà không làm mất đi ý nghĩa ban đầu của văn bản gốc.

Dịch thuật tiếng Anh được chia ra rất nhiều loại dựa trên lĩnh vực cụ thể như dịch thuật tiếng Anh kinh tế, dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật, dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành kế toán….. Mỗi loại dịch thuật lại có những yêu cầu khác nhau ở phương diện nội dung, thuật ngữ, văn phong,…

Có thể thấy công việc dịch thuật tiếng Anh tưởng chừng như là đơn giản. Tuy nhiên, quá trình thực hiện người dịch có thể gặp phải rất nhiều khó khăn. Vì vậy, hầu hết hiện nay khi có nhu cầu dịch thuật, nhiều người thường tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật uy tín.

Tầm quan trọng của dịch thuật tiếng Anh

Ngôn ngữ chính là phương tiện truyền đạt và cầu nối văn hóa, kinh tế, xã hội giữa các quốc gia trong bối cảnh hội nhập toàn cầu. Hầu hết, mọi lĩnh vực trong xã hội từ  văn hóa, giáo dục, y tế, tài chính, du lịch,… đều sử dụng những tài liệu chuyên ngành được dịch từ tiếng Anh. Đặc biệt, với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế thì dịch thuật tiếng Anh đóng vai trò quan trọng đối với việc kinh doanh và trao đổi văn hóa giữa các quốc gia với nhau.

dich thuat tieng anh la gi 2

Dịch thuật tiếng Anh đóng vai trò quan trọng đối với việc kinh doanh và trao đổi văn hóa

Để giải quyết những rào cản về giao tiếp với bạn bè quốc tế, cũng như các hồ sơ, hợp đồng với đối tác thì sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Anh là điều cần thiết. Dịch thuật tiếng Anh chính là yếu tố quan trọng giúp hai bên hiểu rõ nhau hơn, dễ dàng trao đổi, tin tưởng và có sự hợp tác bền vững hơn.

Ngoài ra, trong quá trình phát triển của đất nước bắt buộc phải có sự giao lưu văn hóa, chính trị và xã hội với rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Lúc ngày, dịch thuật đóng vai trò là cầu nối, là phương thức truyền tải thông tin chính xác nhất giữa ngôn ngữ của các quốc gia. 

Các yêu cầu của công việc dịch thuật tiếng Anh

Để đáp ứng được tính chất và đặc thù của công việc dịch thuật tiếng Anh đòi hỏi dịch thuật viên phải đáp ứng những yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng như:

Yêu cầu về chuyên môn

Ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc của công việc dịch thuật. Người dịch thuật phải tốt nghiệp chương trình đại học liên quan đến chuyên ngành hoặc các khoa ngoại ngữ. Ngoài ra, tùy theo yêu cầu cụ thể mà người dịch thuật cần có chứng nhận các khóa đào tạo dịch thuật hoặc đã có kinh nghiệm thực tế.

dich thuat tieng anh la gi 3 e1684982135704

Người dịch thuật phải tốt nghiệp chương trình đại học liên quan đến chuyên ngành hoặc các khoa ngoại ngữ

Các kỹ năng mềm cần có

Có thể thấy rằng ngoại ngữ chính là một trong những yêu cầu bắt buộc của công việc dịch thuật tiếng Anh. Bởi bản chất của dịch thuật chính là việc chuyển đổi ngôn ngữ, vì thế nếu dịch thuật viên không đủ khả năng về dịch thuật sẽ rất khó khăn để có thể tiếp tục công việc này. Cùng với vốn từ vựng phong phú, một dịch thuật viên tiếng Anh phải có  khả năng đọc hiểu, kỹ năng viết và diễn đạt tốt để có thể giải thích câu từ cho người xem/người nghe nắm được nội dung của văn bản, tài liệu.

dich thuat tieng anh la gi 4 e1684982157732

Người dịch cần có quỹ từ vựng phong phú và kỹ năng tra cứu tốt

 

Bên cạnh đó, một dịch thuật viên tiếng Anh cần phải có kỹ năng tra cứu. Kỹ năng này sẽ giúp công việc dịch thuật trở nên chính xác và có chiều sâu hơn. Đặc biệt với dịch thuật tiếng Anh đa lĩnh vực, việc tra cứu để đào sâu hoặc nghiên cứu một nội dung dịch thuật là rất cần thiết.

Ngoài ra, sử dụng tốt công nghệ thông tin cũng là một lợi thế của công việc dịch thuật. Việc sử dụng thành thạo các phần mềm, công nghệ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc soạn thảo và truyền tải thông tin một cách chính xác đến người xem, người đọc. Đồng thời, người dịch thuật cũng cần phải có kỹ năng làm việc nhóm và phối hợp giữa các phòng ban để hoàn thành công việc hiệu quả nhất, đảm bảo tiến độ công việc.

Địa chỉ dịch thuật tiếng Anh uy tín nhất hiện nay

Dịch thuật SNU là đơn vị dịch thuật uy tín, chất lượng, giá rẻ số 1 Việt Nam. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực dịch thuật và công chứng bản dịch. Với việc luôn đặt uy tín lên hàng đầu, SNU cam kết đem đến cho khách hàng những bản dịch chuẩn xác nhất. 

Dịch thuật SNU sở hữu đội ngũ biên dịch viên 100% có trình độ cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh, 39% biên dịch viên có trình độ Thạc sĩ và 15% biên dịch viên có trình độ Tiến sĩ trở lên. Mỗi một chuyên ngành, SNU đều có những chuyên gia dịch tiếng Anh đầu ngành để thẩm định và kiểm soát chất lượng bản dịch. Khách hàng sẽ được cam kết về nội dung và thời gian hoàn thành bản dịch, cùng với đó là mức giá dịch vụ rẻ nhất thị trường.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc dịch thuật tiếng Anh là gì và địa chỉ dịch thuật tiếng Anh uy tín nhất hiện nay. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ này, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến SNU để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn. 

 

Công Ty Cổ Phần Dịch Thuật Không Giới Hạn SNU 

Địa chỉ: 64A Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Hotline (24/7): 0979 744 653 (HL, Zalo, Viber)

Điện thoại : (024) 2215 8282

Fanpage: https://www.facebook.com/dichthuatsnu

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC69nDm_doCWM-Lqkqpxl3-A

Email: [email protected]

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Top