dịch thuật snu số 1
logo Dịch Thuật
dich thuat snu

[Giải đáp] Văn phòng công chứng có dịch thuật không?

Văn phòng công chứng là một đơn vị tư nhân được cấp phép công chứng các loại giấy tờ. Bên cạnh đó, một số văn phòng còn làm nhiều công việc khác. Vậy, văn phòng công chứng có dịch thuật không? là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra. Chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này một cách đầy đủ nhất qua bài viết ngay sau đây!

Dịch thuật công chứng là gì?

Dịch thuật công chứng bao gồm hai công việc chính là dịch thuật và công chứng bản dịch. Trong đó, dịch thuật được hiểu là quá trình chuyển đổi tài liệu, hồ sơ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà vẫn đảm bảo sự tương đồng về ý nghĩa, nội dung so với bản gốc.

Công chứng bản dịch tức là chứng thực chữ ký người dịch tại phòng tư pháp của Quận, Huyện, cơ quan tư nhân có thẩm quyền. Nó còn được gọi là công chứng tư pháp hoặc công chứng tư nhân.

van phong cong chung co dich thuat khong 1

Dịch thuật công chứng là một thủ tục đang có nhu cầu rất cao

Dịch thuật công chứng là một thủ tục đang có nhu cầu rất cao trong thời kỳ hội nhập với thế giới. Tất cả các hồ sơ, giao dịch, thủ tục, giấy tờ liên quan đến nước ngoài như làm hồ sơ xin VISA, giấy phép lao động, hồ sơ du học, xuất khẩu lao động, thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa… đều cần được dịch thuật và công chứng.

Văn phòng công chứng có dịch thuật không?

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều văn phòng công chứng tư nhân. Nhưng lại có rất ít văn phòng công chứng dịch thuật. Văn phòng này thường sẽ liên kết với cộng tác viên và cung cấp đến người dân như một dịch vụ phụ.

Vì chỉ là dịch vụ phụ nên còn khá nhiều hạn chế và không được đầy đủ giống như các công ty chuyên dịch thuật. Tuy nhiên, các loại giấy tờ đã được dịch vẫn có giá trị pháp lý giống như khi sử dụng dịch vụ của nhà nước. Tùy vào từng quốc gia mà người ta sẽ chọn có nên sử dụng dịch thuật tại văn phòng công chứng hay không. Bởi vì một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản… không chấp nhận tài liệu dịch thuật tại các văn phòng tư nhân.

van phong cong chung co dich thuat khong 2

Không phải văn phòng công chứng nào cũng có dịch vụ dịch thuật

Nên dịch thuật tại văn phòng công chứng hay tại các công ty dịch thuật?

Hiện nay, nhiều người còn băn khoăn không biết nên dịch thuật tại văn phòng công chứng hay tại các công ty dịch thuật. Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng, SNU sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Nhược điểm của văn phòng công chứng dịch thuật

Khi sử dụng dịch vụ tại văn phòng công chứng, các bạn sẽ phải mất nhiều thời gian cũng như chi phí hơn các công ty dịch thuật. Văn phòng dịch thuật có khá nhiều nhược điểm. Đó là:

Quy trình rườm rà

Một quy trình dịch thuật tại văn phòng công chứng cần qua khá nhiều bước gồm: Tiếp nhận tài liệu gốc tại văn phòng công chứng, chuyển đến cộng tác viên dịch thuật của văn phòng công chứng. Sau đó, văn phòng công chứng tiến hành công chứng tài liệu đã được dịch rồi mới đến tay người dân. 

Vì thế mà khi dịch tại đây, các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Nếu tài liệu ngắn thì cần ít nhất là 3 ngày. Còn nếu tài liệu dài thì thời gian có thể lên tới 1 tuần. Do đó, nó hoàn toàn không phù hợp với những người cần tài liệu gấp. 

Chi phí cao

Có thể coi văn phòng công chứng như một đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ dịch thuật, bởi họ phải thuê cộng tác viên để dịch tài liệu. Cho nên, họ sẽ phải trả một khoản tiền cho các cộng tác viên. Đây cũng là lý do mà các bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

Ưu điểm của các công ty dịch thuật

Hiện nay, người ta thường lựa chọn dịch vụ của các công ty dịch thuật hơn là các văn phòng công chứng. Bởi vì các công ty này có rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Quy trình dịch thuật, công chứng đơn giản

Quy trình dịch thuật tại các công ty dịch thuật được tối ưu với thời gian nhanh chóng. Tài liệu được dịch thuật bởi đội ngũ biên dịch viên của trung tâm, sau đó được công chứng và chuyển đến khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

So với văn phòng công chứng thì quy trình này đã được lược bỏ rất nhiều công đoạn không cần thiết. Do đó mà thời gian cũng được rút ngắn một cách đáng kể.

Các tài liệu chưa dịch thuật có thể được chụp hoặc scan mà không cần đem bản gốc đến công ty. Nhờ đó mà các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại cũng như tránh trường hợp làm mất bản gốc.

Tiết kiệm chi phí

Công ty dịch thuật không phải thuê cộng tác viên ở bên ngoài nên chi phí chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều so với văn phòng công chứng tư nhân. Bên cạnh đó, do việc cạnh tranh thị trường nên giá của dịch công chứng cũng rẻ hơn rất nhiều so với các dịch vụ công.

van phong cong chung co dich thuat khong 3

Chi phí tại công ty dịch thuật thấp hơn so với văn phòng công chứng tư nhân

Công ty dịch thuật công chứng chuyên nghiệp, lấy ngay tại Hà Nội

Công ty Dịch thuật SNU được biết đến là công ty dịch thuật công chứng chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Hà Nội và thuộc Top 3 Dịch vụ công chứng chất lượng nhất Việt Nam. Chúng tôi nhận dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau như Tiếng Anh, Trung, Nga, Ý, Đức, Latinh, Hàn, Nhật, Lào, Indonesia, Ả Rập,… 

Với đội ngũ biên dịch viên có trình độ và khả năng dịch thành thạo, chúng tôi chắc chắn sẽ đảm bảo về tính chính xác và nội dung của bản dịch. Đặc biệt, SNU hỗ trợ công chứng lấy ngay với thời gian nhanh chóng và mức phí cạnh tranh nhất thị trường.

Những câu hỏi thường gặp khi dịch thuật công chứng tại SNU

Trong quá trình cung cấp dịch vụ, Dịch thuật SNU đã nhận được rất nhiều câu hỏi khác nhau từ khách hàng. Sau đây, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất.

Giá dịch thuật công chứng là bao nhiêu?

Giá dịch thuật công chứng tại SNU luôn đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường với đa dạng ngôn ngữ dịch. Dưới đây là bảng giá chi tiết dịch vụ dịch thuật công chứng các ngôn ngữ phổ biến của SNU.

Đơn vị tính: VNĐ/ trang

Ngôn ngữ dịch Hồ sơ
cá nhân
Tài liệu
tiêu chuẩn
Tài liệu
chuyên ngành
Tiếng Việt ⇆ Tiếng Anh  80.000 90.000 100.000
Tiếng Việt ⇆ Tiếng Trung 140.000 150.000 170.000
Tiếng Việt ⇆ Tiếng Nhật 140.000 150.000 170.000
Tiếng Việt ⇆ Tiếng Hàn 140.000 150.000 170.000
Tiếng Việt ⇆ Tiếng Nga 140.000 150.000 170.000
Tiếng Việt ⇆ Tiếng Pháp 140.000 150.000 170.000
Tiếng Việt ⇆ Tiếng Đức 150.000 150.000 170.000

 

Có được cam kết bảo mật thông tin không?

Tất cả các hồ sơ, tài liệu của khách hàng tại SNU luôn được cam kết bảo mật bởi công ty. Sẽ không có tình trạng để lộ, rò rỉ thông tin của khách hàng trong mọi trường hợp và SNU sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước vấn đề này.

van phong cong chung co dich thuat khong 4

Chúng tôi sẽ cam kết bảo mật thông tin

Tại SNU có những hình thức thanh toán nào?

Chúng tôi có nhiều hình thức thanh toán khác nhau như trả bằng tiền mặt, chuyển khoản hoặc là giao dịch trên nhiều ứng dụng.

Bài viết trên, SNU đã giúp các bạn trả lời câu hỏi văn phòng công chứng có dịch thuật không, và nên chọn dịch thuật tại các văn phòng công chứng hay các công ty dịch thuật. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể đưa ra lựa chọn để tối ưu thời gian và chi phí dịch thuật công chứng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hoặc có nhu cầu về dịch vụ dịch thuật công chứng, hãy liên hệ với SNU qua hotline 0979744653 để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn nhé.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Top